sl-vinhomes-riverside11
sl-qlvhr2-111
sl-vhr-huong-duong
sl-vhr-nguyet-que

Chất lượng không khí suy thoái, lên ngôi dự án xanh

Nếu như nhiều năm trước, cả thế giới hướng về Bắc Kinh, Trung Quốc với mức độ ô nhiễm không khí vượt ngưỡng cho phép, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân thì mới đây Hà Nội đã trở thành thành phố ô nhiễm thứ 2 thế giới do Đại sứ quán Mỹ công bố. Thông tin này càng khiến nhiều người dân thủ đô lo lắng, tìm về những nơi có môi trường không khí trong lành hơn.

Nỗi lo chất lượng không khí đi xuống

Quá trình đô thị hóa kéo theo sự gia tăng dân số, phương tiện giao thông khiến chất lượng không khí có biểu hiện ô nhiễm, đặc biệt là khu vực nội thành. Tuy nhiên, tại một số khu đô thị ngay tại Hà Nội, nơi mật độ xây dựng ở mức thấp nhường đất cho cây và nước, cư dân vẫn được tận hưởng sự trong lành nguyên bản.

Chỉ một tháng trước đây, ngày 5/10/2016, các cư dân thủ đô không khỏi bất ngờ về chỉ số ô nhiễm của thành phố do cơ quan môi trường Mỹ tại Hà Nội, Đại sứ quán Mỹ công bố.

Theo kết quả thông báo, chỉ số chất lượng không khí (Air Quality Idex – AQI) ở Hà Nội là 245, xếp thứ hai về mức ô nhiễm trong số các thành phố được đo, chỉ sau Ardhali Bazar của Ấn Độ (471) và cao hơn rất nhiều so với những thành phố còn lại trong danh sách. AQI là chỉ số báo cáo chất lượng không khí hàng ngày hoặc hàng giờ. Theo chuẩn của Mỹ, AQI trong khoảng 201 – 300 là mức “rất có hại cho sức khỏe”.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia của Đại sứ quán Mỹ, đây chỉ là kết quả đo được trong một phạm vi hẹp. Trong phản hồi của mình, cơ quan này nhấn mạnh số liệu trên không phản ánh chính xác tình trạng không khí của cả một thành phố mà chỉ phản ánh chính xác nhất khu vực xung quanh nơi đặt máy, cụ thể là tại trụ sở đại sứ quán.
Ở chiều ngược lại, các chuyên gia trong nước cũng nhận định đây là chỉ số đo trong một thời điểm, tại một địa điểm, chưa thể khẳng định toàn thành phố Hà Nội ô nhiễm, vì chỉ số có thể tăng giảm theo giờ.

Mặc dù vậy nỗi lo ngại về ô nhiễm và suy thoái chất lượng không khí của người dân thủ đô là không thể phủ nhận.

Vinhomes Riverside – chốn tìm về của các cư dân thủ đô

Trong bối cảnh người dân thủ đô lo ngại không khí ô nhiễm, các cư dân tại Vinhomes Riverside (Long Biên) dường như được sống trong vùng an toàn với chất lượng không khí đạt chuẩn. Trong tháng 10, chủ đầu tư dự án đã mời Viện Công nghệ Môi trường tiến hành lấy mẫu và kiểm nghiệm chất lượng không khí khu đô thị.

the-duc-buoi-sang-vinhomes-riverside

Môi trường sống xanh đem đến chất lượng cuộc sống xanh mát cho các cư dân Vinhomes Riverside

Theo Báo cáo của Viện Công nghệ Môi trường, các kết quả lấy mẫu đã được phân tích và đánh giá kỹ lưỡng theo 2 bộ tiêu chuẩn hiện hành về chất lượng không khí của Bộ Tài nguyên và Môi trường: QCVN 05:2013/BTNMT – quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng không khí xung quanh và QCVN 06:2009/BTNMT – quy định nồng độ tối đa cho phép của một số chất độc hại trong không khí xung quanh.

Báo cáo cũng khẳng định chất lượng không khí của khu đô thị là tốt, với các chỉ số thấp hơn nhiều so với quy chuẩn hiện hành về tiêu chuẩn môi trường. Chiếu theo 2 bộ tiêu chuẩn QCVN 05:2013/BTNMT và QCVN 06:2009/BTNMT nói trên, chất lượng không khí “tốt” ở đây phải được hiểu là không chỉ đạt các tiêu chuẩn chung của chất lượng không khí mà còn “sạch” – tức là không có các chất độc hại trong không khí. Tại Vinhomes Riverside, các chỉ số về chất độc hại đo được đều cho kết quả bằng 0.

Bầu không khí sạch tại Vinhomes Riverside là tổng hòa của nhiều yếu tố, bao gồm: vị trí biệt lập, mật độ xanh cao với diện tích cây xanh và mặt nước lớn, cùng với bàn tay chăm sóc cảnh quan của chủ đầu tư và cư dân.

Vinhomes Riverside cách trung tâm Hoàn Kiếm 6,5 km về phía Đông. Khoảng cách từ đây đến phố phường sôi động không xa nhưng lại đủ tách biệt để người dân không bị ảnh hưởng bởi ồn ào, khói bụi. Với hơn 60 ha cây xanh và gần 40 ha sông đào, Vinhomes Riverside còn sở hữu không gian xanh ấn tượng với mật độ xanh lên đến 70 m2/người, xấp xỉ ngang với các thành phố xanh nhất trên thế giới như Singapore, Stockholm.

biet-thu-ven-song

Hệ thống kênh đào rộng lớn góp phần tạo nên không gian sống an lành cho cư dân Vinhomes Riverside

Khu đô thị có hơn 1.000 loại cây cùng 3.000 cư dân, sống ở 5 tiểu khu biệt thự nhưng dường như không bao giờ vỉa hè, lối đi, lòng sông có bóng dáng của lá úa, rác thải. Đó là nhờ sự chung tay của các cư dân yêu thiên nhiên và những nhân viên vệ sinh, cây xanh làm việc tại khu đô thị.

Được hít thở mỗi ngày trong bầu không khí trong sạch là đặc quyền của các cư dân Vinhomes Riverside. Cũng từ đây, trải nghiệm cuộc sống trở nên khác biệt. Cũng là đi bộ, tập thể dục, đọc sách hay vui chơi nhưng cư dân mọi lứa tuổi tại Vinhomes Riverside được tập luyện, học hành trong một không gian sinh thái trong lành.

Tới đây, Vinhomes Riverside còn triển khai giai đoạn tiếp theo với tên gọi dự kiến Vinhomes Harmony với điểm nhấn hồ trung tâm rộng hơn chục hecta, tiếp tục làm xanh hơn nữa miền xanh quý giá của thủ đô.

Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ bất động sản Queen Land, đại lý phân phối chính thức dự án Vinhomes Riverside The Harmony, có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết trong công việc. Hãy đến với chúng tôi nắm bắt cơ hội “vàng” của chính sách ưu đãi mới để tìm được ngôi nhà lý tưởng phù hợp yêu cầu và điều kiện tài chính ngay hôm nay.

Queen Land: “Customer is always the Queen” – Hotline: 098.888.4679

Địa chỉ: Sàn giao dịch bất động sản Vinhomes Riverside, tầng 1 TTTM Vincom Long Biên, Khu đô thị Vinhomes Riverside, Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội

Chi nhánh văn phòng: L2 – 202A – 205 TTTM Vincom Long Biên, Khu đô thị Vinhomes Riverside, Hà Nội

ĐƯỜNG DÂY NÓNG ĐK MUA VINHOMES RIVERSIDE THE HARMONY: 0967.87.6969